IN TEM DÁN THỰC PHẨM GIÁ RẺ
TẠI HỒ CHÍ MINH

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều có tem nhãn làm phương tiện lưu thông , trong đó thực phẩm được xem là mặt hàng sử dụng tem nhãn chiếm số lượng lớn trên thị trường hiện nay và nó được xem là một phần quan trọng của loại mặt hàng này. In nhãn thực phẩm vì thế được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chú trọng và đầu tư nhiều hơn.

Đặc biệt trên thị trường sôi động đa dạng hàng hóa, trao đổi buôn bán bậc nhất cả nước như khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì việc xuất hiện các mẫu mã, chủng loại của tem nhãn thực phẩm từ các cơ sở in ấn trên địa bàn ngày một trở nên đa dạng hơn.

Chất liệu – kỹ thuật in tem nhãn thực phẩm

Kinh doanh thực phẩm trên thị trường có sự đa dạng nhất định trong từng loại sản phẩm, chính vì thế tem nhãn hàng hóa sử dụng cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, kỹ thuật in ấn khác nhau.

+ Chất liệu: nhãn thực phẩm thường được làm từ chất liệu cơ bản là giấy và decal. Chất liệu giấy được xem là chất liệu truyền thống cho đến ngày nay nó vẫn được sử dụng trong việc tạo ra nhãn mác sản phẩm trong đó có thực phẩm.

Decal là chất liệu in tem nhãn mới, được dùng chế tạo cho nhiều sản phẩm khác nhau. Khi nó được ứng dụng làm tem nhãn thực phẩm chất lượng thì có hai loại chính là deacl giấy và decal nhựa. Với giá thành và khả năng in ấn thông tin trên bề mặt tốt, decal giấy được sử dụng phổ biến rộng rãi, để sản phẩm chất lượng hơn thường nó được cán màng để bảo vệ bề mặt. Đối với loại decal chất liệu nhựa thường sẽ được sử dụng cho các mặt hàng cao cấp hơn như rượu vang, tổ yên, nhân sâm…

+ Công nghệ in ấn tem nhãn thực phẩm: Với công nghệ in ấn Offset cho sản phẩm siêu nét, siêu đẹp đến từng dấu chấm (.) nhỏ. In nhanh siêu tốc, có thể cắt bế từng sản phẩm, chỉ việc bóc dán rất dễ dàng. Công nghệ in Offset, Laser, bền, đẹp, khó phai màu.

Một số yêu cầu khi in tem nhãn thực phẩm cần đạt được

+ Yêu cầu về chất lượng: thực phẩm là loại mặt hàng có thời gian sử dụng ngắn hoặc có thể sử dụng trong thời gian dài với thời hạn sử dụng, do vậy tem nhãn cần được sử dụng chất liệu có thể lưu giữ được lâu dài. In tem thực phẩm chất lượng thể hiện qua độ bám dính của keo, không có yếu tố tẩy xóa thay đổi thông tin chi tiết, chất lượng không gây ảnh hưởng đến thực phẩm.

+ Màu sắc và hình ảnh: phải thể hiện một cách chân thật sản phẩm bên trong, đem đến cảm giác tin tưởng của khách hàng về đặc tính, công dụng của mặt hàng mà họ sử dụng.

+ Nội dung: thể hiện rõ ràng thông tin cần thiết về sản phẩm, cung cấp các nội dung sản phẩm theo đúng quy định yêu cầu pháp luật. Lựa chọn phông chữ, bố cục phù hợp.

Địa điểm chọn lựa in ấn tem nhãn thực phẩm hiện nay, được rất nhiều quý khách hàng quan tâm khi có nhu cầu đó chính là ty in ấn Berry trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.