Công ty in ấn Berry tự hào đạt tiêu chuẩn FSC

Cùng với sự phát triển của ngành in ấn, các sản phẩm sản xuất từ bao bì, giấy nhận được càng nhiều sự chú ý người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề bảo vệ môi trường, tiêu biểu là môi trường rừng, nguồn nguyên liệu chủ yếu tạo ra vật liệu giấy, nhằm tham gia khắc phục và hạn chế hậu quả to lớn của việc khai thác rừng quá mức, Công ty in ấn Berry vinh dự là một trong số ít công ty in ấn tại Việt Nam nhận được chứng nhận FSC.

Chứng nhận FSC là gì? 

Chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council) là một chứng nhận được cấp bởi Hội đồng quản lý rừng, có quy mô và giá trị trên toàn cầu. Để được xét duyệt và cấp chứng nhận, các nhà sản xuất phải cung cấp đầy đủ các nguồn gốc sản phẩm không nằm trong danh sách cấm, cam kết sử dụng hiệu quả, an toàn nguồn tài nguyên rừng cũng như xác nhận sử dụng an toàn những nguyên liệu thô từ rừng. Đồng thời phải thỏa mãn đầy đủ 10 yêu cầu 56 tiêu chí đánh giá khắc khe khác nhau trong việc khai thác, sản xuất. Hằng năm FSC sẽ liên kết với ASI – Tổ chức công nhận GmbH uy tín nhất trên thế giới tiến hành kiểm tra, xác minh lại các chỉ số đánh giá chất lượng sản xuất của từng đơn vị để làm cơ sở pháp lý nhắc nhở hoặc thu hồi chứng nhận nếu doanh nghiệp có bất kỳ dấu hiệu vi phạm nào.

Công ty Berry nhận được chứng chỉ FSC

Đạt chứng nhận FSC – trách nhiệm xã hội của công ty

Hòa chung dòng chảy với các doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, tuân theo các chính sách bảo vệ môi trường của nhà nước, Công ty in ấn Berry lập ra mục tiêu trở thành công ty in ấn hàng đầu Việt Nam với quy trình sản xuất và sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn FSC, theo đuổi xu hướng sản xuất sản phẩm sạch, hiện đại, không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.  

Với mong muốn đó, Ban Giám đốc đã tìm hiểu cặn kẽ và thực hiện quy trình nhập vật tư và quyết định làm chứng nhận FSC-CoC. Trải qua những nỗ lực không ngừng nghỉ, vào tháng 1/2019, chúng tôi vinh dự đón nhận chứng nhận FSC.

Chứng nhận FSC không chỉ là minh chứng cho những phấn đấu của Berry trong những nỗ lực trở thành công ty in ấn hàng đầu đồng thời còn thể hiện tính trách nhiệm xã hội của công ty trong những đóng góp bảo vệ nguồn rừng và tài nguyên thiên nhiên, với mục đích phát triển không chỉ vì riêng lợi ích của một khách hàng nào, lợi nhuận của công ty mà còn vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Luôn đảm bảo chất lượng: màu sắc, quy cách,… sản phẩm

Chứng nhận FSC còn là lời cam kết của công ty với khách hàng về nguồn gốc nguyên vật liệu và sự quản lý có trách nhiệm. Chúng tôi không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, lựa chọn nguyên vật liệu khắt khe đáp ứng các yêu cầu như dễ dàng phân hủy, không gây ô nhiễm môi trường mà vẫn đáp ứng được yêu cầu chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Duy trì sản xuất nguyên vật liệu đạt chuẩn FSC còn giúp công ty mở rộng cơ hội kinh doanh, thực hiện được mục tiêu xuất khẩu sản phẩm đến những thị trường có yêu cầu khắt khe, đỏi hòi những sản phẩm không nguy hại đến môi trường.

+3000 khách hàng đang và đã sử dụng dịch vụ in ấn Berry

Cam kết giữ vững chứng nhận FSC

Ngày công nghiệp in ấn ngày càng phát triển đặt ra áp lực càng lớn cho các doanh nghiệp và chuẩn FSC càng khắt khe hơn. Dẩu vậy, Công ty in ấn Berry không vì thể mà lơi lỏng, ngược lại luôn tìm cách nâng cao cơ sở hạ tầng, tìm kiếm những nguồn nguyên vật liệu mới phù hợp với xu hướng thân thiện môi trường của thế giới hiện nay. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra, đánh giá hiệu quả tuân thủ tiêu chuẩn FSC. Mỗi bước phát triển của công ty đều cân nhắc đến trách nhiệm xã hội với môi trường, với cộng đồng. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đưa đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, luôn đáp ứng các tiêu chuẩn của FSC. Đó là trách nhiệm và là lời hứa của Công ty in ấn Berry với cộng đồng.