In Flexo là gì? Ưu và nhược điểm của in flexo

In Flexo đã phát triển thành công nghệ in được sử dụng nhiều nhất trong ngành in nhãn ngày nay, mang đến sự kết hợp tối ưu về chất lượng, năng suất và tính linh hoạt. Nhưng in flexo là gì và nó hoạt động như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn một chút giới thiệu về in flexo, và hy vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tự tin hơn về phương pháp in nào là tốt nhát cho doanh nghiệp của bạn.

Giới thiệu in flexo

In flexo không phải là công nghệ in mới, nhưng nó đã phát triển đáng kể với nhiều cải tiến. Những phát triển này làm cho nó vẫn là mộ trong những cách đáng tin cậy nhất để sản xuất các đơn đặt hàng lớn nhãn theo yeu cầu đảm bảo chất lượng cao với tốc độ nhanh chóng.

Trước đây, các tấm in này được làm bằng cao su, ngày nay các doanh nghiệp sử dụng tấm in photopolymer dẻo. Các tấm mực có hình ảnh nổi lên và quay với tốc độ để truyền mực qua các lỗ nhỏ từ cuộn anilox đến chất nền; mỗi màu yêu cầu một tấm in khác nhau. Do sự phát triển của cuộn anilox, tấm in, mực in và máy in cùng với những loại khác, bạn có thể in hình ảnh với chất lượng cao trong flexo.

In flexo là duy nhất thích ứng tốt với các vật liệu khác nhau và có thể sử dụng nhiều loại mực hơn, bao gồm cả nước – mực UV,… Bởi vì kiểu in này bền và dễ thích ứng, nó có thể được in trên hầu hết mọi loại chất nền, như nhựa, kim loại và giấy.

Ưu điểm và nhược điểm của in flexo

Ưu điểm của in flexo:

– Chạy ở tốc độ cực cao.

– In trên nhiều loại vật liệu.

​​- Thời gian thiết lập ngắn với mức lãng phí tối thiểu, đảm bảo đầu ra chất lượng cao.

– Quy trình in tương đối đơn giản và được kiểm soát, yêu cầu người vận hành ít được đào tạo để đạt được sản lượng mong muốn.

– Chi phí thiết bị và bảo trì thấp.

Nhước điểm của in flexo

– Giá của tấm in flexo tương đối cao so với các loại tấm khác.

– Các thay đổi in tốn nhiều thời gian để thực hiện

Đó là lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn in flexo. Xưởng in bài viết này đã giúp bạn hình dung rõ ràng về in flexo là gì và nó có thể giúp bạn trở nên khả thi hơn. Tại xưởng in Berry, chúng tôi có bộ phận chăm sóc luôn hỗ trợ khách hàng để hiểu các yêu cầu công nghệ in đang phát triển và đưa ra giải pháp sáng tạo nhằm cải thiện quy trình in và trải nghiệm của khách hàng.

Nếu bạn có thắc mắc về in flexo hoặc nếu bạn muốn cần tư vấn báo giá miễn phí in ấn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi ngay hôm nay.