In tem nhãn thân thiện với môi trường: Tại sao vật liệu lại quan trọng?

Nhiều người có xu hướng vật liệu in tem nhãn đều giống nhau với tính tái chế. Nhưng thực chất vật liệu có giấy chứng nhận FSC ngoài việc tái chế vuợt trội, bạn có thể đáp ứng tính bền vững của sản phẩm của công ty.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn “tại sao lựa chọn xưởng in tem nhãn thân thiện với môi trường”.

In nhãn cuộn chất lượng cao

Đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu, bạn có thể làm việc với các nhà cung cấp tem nhãn để chọn vật liệu phù hợp nhằm:

  • Giảm trọng lượng bằng cách sử dụng các vật liệu có trọng lượng nhẹ hơn.
  • Tìm nguồn nguyên liệu làm từ các nguồn tái tạo.
  • Cho phép tái chế nhãn và bao bì sản phẩm của bạn.

Những lựa chọn này giúp cho bao bì sản phẩm sử dụng lâu hơn, giúp giảm lãng phí và cải thiện năng suất.

Chất kết dính

Các sản phẩm thường được vứt vào thùng tái chế mà không quan tâm đến nhãn. Nhưng chất kết dính có thể làm ô nhiễm các sản phẩm trong quá trình tái chế.

Mang lại tính bền vững cho sản phẩm của bạn

Hiện nay vật liệu in tem nhãn với chất kết dính dễ dàng lấy nhãn ra khỏi hộp đựng sản phẩm bằng cách cho nó tiếp xúc với nước trước khi tái chế chúng.

Chứng nhận FSC (Hội đồng Quản lý Rừng)

Hội đồng Quản lý Rừng là một tổ chức toàn cầu, phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy việc quản lý rừng có trách nhiệm trên toàn thế giới. Yêu cầu các xưởng in tem nhãn giấy có nguồn gốc từ các khu rừng được quản lý bền vững. Sản phẩm có thể tái chế được chứng nhận và vật liệu có thể thu hồi đến từ gỗ đã được khai thác với ít tác động đến khí hậu.

>> Xưởng in Berry nhận chứng nhận FSC

Vật liệu tái chế

Vật liệu nhãn giấy có thể được tạo ra từ các phế phẩm trước hoặc sau khi tiêu dùng. Các sản phẩm giấy thải được sản xuất thành bột giấy và sau đó  trở lại thành giấy.

Có thể tái sử dụng hoặc phân huỷ trong môi trường

Có thể phân huỷ

Một số vật liệu in tem nhãn cho sản phẩm doanh nghiệp không thể tái chế hoặc trở thành phế phẩm thì có thể tự phân huỷ không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Điều quan trọng là xưởng in tem nhãn của bạn phải hiểu được những yếu tố này để giúp bạn kết hợp một tem nhãn hoạt động tốt cũng đáp ứng các mục tiêu bền vững và bảo vệ môi trường.

Mực in và lớp phủ

Mực in và lớp phủ làm cho nhãn của bạn trở nên sống động, bảo vệ nhãn và cung cấp cho khách hàng của bạn những thông tin có giá trị.

Đảm bảo mực in chất lượng không làm ảnh hưởng đến môi trường

Nhưng cũng như chất kết dính, một số loại mực và chất phủ nhất định có thể ảnh hưởng đến tính bền vững của sản phẩm. Ví dụ: các loại mực có thể thấm vào dòng tái chế, làm biến màu vật liệu và hạn chế khả năng tái sử dụng của nó. Mực gốc dầu mỏ và dung môi có thể giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi vào môi trường.

Các xưởng in có ý thức về môi trường sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn mực in và lớp phủ phù hợp. Có thể lựa chọn thay thế ít tác động, chẳng hạn như mực làm từ đậu nành và thực vật và các chất phủ lành tính với môi trường.

Một các đơn giản để tang tính bền vững cho nhãn sản phẩm của bạn là sử dụng ít mực hơn. Có thể đây là thời gian bạn thay đổi thiết kế của mình để có một cái nhìn tối giản hơn và gây ấn tượng cho khách hàng.

Xưởng in Berry – Xưởng nhận được chứng nhận FSC

Trải qua hơn 20 năm trong lĩnh vực in ấn và cung cấp hàng triệu sản phẩm tem nhãn cho hàng ngàn khách hàng: Addidas, Puma, Lacoste, Nike,… và một số doanh nghiệp trung bình và nhỏ. Chúng tôi luôn muốn đem lại giá trị tốt nhất về bao bì cho doanh nghiệp.

Xưởng in Berry – xưởng in uy tín luôn đồng hành cùng doanh nghiệp bạn

Với ý thức về môi trường, vừa qua chúng tôi được vinh dự được trao chứng nhận FSC (Hội đồng Quản lý Rừng), nên tất cả sản phẩm chúng tôi sản xuất đều có tính bền vững và bảo vệ môi trường tối đa.

Khi bạn có nhu cầu in tem nhãn thân thiện môi trường, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.