Màu sắc quan trọng như thế nào trong thiết kế in ấn của bạn?

Màu sắc là yếu tố thiết yếu của bất kỳ thiết kế in ấn nào và chúng ta nên biết cách tận dụng tối đa nó. Trên thực tế, một khi chúng ta biết màu sắc đại diện cho thương hiệu và dùng vào mục đích sản phẩm nào, chúng ta có thể tận dụng yếu tố thiết kế duy nhất này để khiến cho khách hàng cảm thấy ấn tượng.

Ý nghĩa của màu sắc

Dưới đây là những màu cơ bản và hầu hết mọi người thường sử dụng đến chúng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng chúng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào độ bão hoà và cường độ của màu sắc.

Nên sử dụng màu sắc trong thiết kế in ấn đúng cách

Màu sắc ấm áp

Đây là những màu mà chúng ta thường liên tưởng đến lửa và năng lượng. Những màu này có xu hướng nâng cao về phía trước trong không gian và thu hút nhiều sự chú ý.

Màu đỏ: màu này thường liên quan đến niềm đam mê rực lửa hoặc sự tức giận, và / hoặc cảm giác nguy hiểm hoặc phấn khích tột độ. Cùng với màu cam, màu đỏ là một màu được sử dụng nhiều, đó đó trong tất cả thiết kế quảng cáo nó luôn hiện diện.

Màu hồng: khi màu trắng thêm vào màu đỏ. Tính cách mạnh mẽ của màu đỏ thường bị khuất phục và từ bốc lửa và mạnh mẽ trở nên gắn liền với sự dịu dàng và nữa tính. Nó thậm chí còn được sử dụng để biểu thị sự dịu dàng và tình yêu.

Màu cam: sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, gần như rựa lửa như màu đỏ và vui tươi như màu vàng. Nó được kết hợp với mùa thu, mùa hè và các loại trái cây họ cam quýt và có thể kích thích sự thèm ăn khá tốt. Màu cam thường tượng trưng cho hạnh phúc, nhiệt tình, khuyến khích và năng lượng.

Màu vàng: màu của nắng. Nó gắn liền với niềm vui, trí tuệ, sự lạc quan, sống động và tràn đầy năng lượng. Trong số các màu ấm, màu vàng thu hút nhiều sự chú ý nhất. Đó là lý do tại sao hầu hết các biển báo đường bộ và xa taxi đề được sơn màu vằng và đen.

Sử dụng màu ấm làm nổi bật sản phẩm

Màu sắc mát mẻ

Nếu màu nóng tăng lên trong không gian thiết kế, thì màu lạnh làm ngược lại; chúng lùi lại và hiếm khi chế ngự các yếu tố khác trong thiết kế. Những màu này thường được kết hợp với biển và bầu trời và thường được sử dụng biểu thị sự ổn định và thanh bình.

Màu xanh lá cây: màu của thiên nhiên. Bạn luôn có thể sử dụng nó để quảng cáo các sản phẩm môi trường và thực phẩm tươi, lành mạnh. Màu này tượng trưng cho hy vọng, sự phát triển, khả năng sinh sản và tuổi trẻ.

Màu xanh dương: màu của bầu trời và biển. Nó tượng trưng cho sự yên tĩnh, sự thật và sự tin cậy, an ninh và thống nhất. Nếu màu ấm có thể thúc đẩy sự thèm ăn, thì màu xanh dương có xu hướng ngăn chặn nó vì hầu như không có thực phẩm nào có màu xanh dương. Màu này cũng có hiệu ứng rất dịu và thường được sử dụng làm màu nền cho vô số thiết kế in ấn và trực tuyến.

Màu tím: sự pha trộng giữa màu đỏ năng lượng và màu xanh dương, nó thường liên quan đến sự bí ẩn và giàu có. Màu nằng có thể được sử dụng để biểu thị quyền lực, tham vọng và sự sáng tạo, trí tuệ, sự lãng mạng và phép thuật.

Thể hiện thân thiện với môi trường và thiên nhiên

Màu trung lập

Như tên cho thấy, chúng trung hoà các màu khác, cả ấm và mát. Chúng có bản chất tinh tế và thường mang lại cảm giác về không gian, do đó là nổi bật các yếu tố khác có phẩm chất mạnh mẽ hơn. Màu trung tính phù hợp nhất với bất kỳ thứ gì và có thể được sử dụng trong hầu hết mọi thiết kế.

Màu trắng: màu của hoà bình, thuần khiết và giản dị. Tạo cảm giác không gian cho thiết kế của bạn vì bất kỳ màu nào sẽ được đánh dấu. Nó cũng biểu thị sự sạch sẽ do đó được sử dụng trong bệnh viện và nhiều sản phẩm liên quan đến sức khoẻ.

Màu nâu: có thể được liên kết sự ổn định và độ tin cậy. Là màu của đất, có thể biểu thị cảm xúc của bản chất mộc mạc và đa cảm. Nó cũng có thể biểu thị độ tin cậy, an toàn, bền bỉ và cảm giác như đang ở nhà. Các tông màu nâu hoặc gần nâu khác nhau tạo nên lớp nền hoàn hảo vì chúng có thể giúp các màu khác nổi bật.

Màu đen: màu này thường liên quan đến cái ác, bí ẩn, sợ hãi và chết chóc. Có thể là do không ai thực sự có thể nhìn thấy trong “bóng tối” của đêm, nơi mà nhiều điều không thể giải thích được; do đó, nỗi sợ hãi về những điều chưa biết. Nhưng chắc chắn, màu sắc này cho tất cả các loại thiết kế cảm giác sang trọng, trang trọng, uy tín và quyền lực. Nó thường được sử dụng trong các dòng sản phẩm làm đẹp và quần áo cao cấp.

Xưởng in Berry có đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng